[tintuc]

Tuân theo quy tắc ăn này thì bạn vẫn được ăn ngon mà vẫn giảm cân.

Mục lục {tocify} $title = {Mục lục}

Trên thực tế, ăn và nhai chậm có thể đạt được hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, do mỗi người có quan niệm nhai và nuốt chậm khác nhau nên đối với phản ứng đói và tiết nước bọt của não. Có 2 quy tắc ăn uống bạn cần tuân theo để ăn mà vẫn giảm cân.

Tuân theo quy tắc ăn này thì bạn vẫn được ăn ngon mà vẫn giảm cân.

Quy tắc ăn trong 30 phút

30 phút là thời gian bạn bắt đầu ăn cho đến khi ăn xong. Bạn cần tuân thủ khoảng thời gian này bởi nhiều người thực sự không biết rằng họ đang ăn rất nhanh. Bạn ăn trong khoảng 30 phút là đủ thời gian cho não phát tín hiệu no. Nếu bạn ăn quá nhanh, cơ thể sẽ hấp thụ quá nhiều nhiệt mà không biết.

Quy tắc ăn trong 30 phút

Nhai thức ăn 20 lần rồi mới nuốt

Nhai thức ăn kỹ trong miệng có thể tương tác với nước bọt để tạo thành amylase nước bọt, không chỉ giúp tiêu hóa mà còn giảm gánh nặng cho dạ dày. Nghiền và nhai kỹ thức ăn trong mỗi miếng ăn có thể giảm đau dạ dày và khó tiêu. Từ đó vitamin trong thức ăn cũng có thể được dạ dày và ruột hấp thụ dễ dàng hơn.

Nhai thức ăn 20 lần rồi mới nuốt

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết thêm một lợi ích nữa của việc nhai và nuốt từ từ là có thể làm đẹp da. Hành động vừa ăn vừa nhai có thể kích thích tuyến dưới não và thúc đẩy quá trình tiết hormone tuyến mang tai trong nước bọt của con người. Hormone có thể giúp các tế bào da phân chia và tăng sinh, đạt được hiệu quả duy trì độ đàn hồi của da.

Hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về  2 quy tắc để được ăn ngon mà vẫn giảm cân qua bài viết này. Hãy để lại bình luận của bạn ở phía dưới

[/tintuc]

Đăng bởi Cronfy - 21/10/2021
2 quy tắc cần tuân theo để được ăn ngon mà vẫn giảm cân

Cronfy

Mình là Minh Anh. Người phụ trách biên tập các bài viết trên Cronfy. Cronfy là trang chuyên review sản phẩm Mẹ và bé, Sức khỏe và Làm đẹp. Cảm ơn bạn đã ghé thăm.