[tintuc]

Bệnh tiểu đường có thể không quá nguy hiểm nhưng chỉ khi phát hiện ở giai đoạn sớm. Đồng thời, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để đẩy lùi sự phát triển của bệnh. Dưới đây là 7 loại thực phẩm tốt cho tiểu đường được bác sĩ khuyên dùng.

Mục lục {tocify} $title = {Mục lục}

Thực phẩm dành cho người tiểu

Cá hồi

Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo Omega 3 có tác dụng cải thiện tình trạng tim mạch. Đồng thời nó làm giảm tình trạng kháng insulin, rất tốt cho người tiểu đường.

Cá hồi là một trong những thực phẩm giàu axit béo Omega 3

Súp lơ xanh

Các loại rau màu xanh đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là súp lơ xanh. Nó chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và crôm, có vai trò quan trọng trong cải thiện đường huyết.

Súp lơ xanh là thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Bí ngô

Bí ngô không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho cơ thể mà nó còn thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, và hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường.

Tham khảoNano Curcumin là gì? Và công dụng tuyệt vời về Nano Curcumin 

Bí ngô không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Rau diếp cá

Đây là loại rau giàu chất xơ. Ngoài rau diếp, các loại rau màu xanh khác cũng rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Chúng chứa nhiều vitamin B có tác dụng làm giảm mức độ homocysteine, một loại axit amin nếu tiêu thụ nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Rau diếp cá rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Cà rốt

Bình thường, lượng đường đi vào cơ thể sau đó bị chuyển hóa thành đường trong máu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đường trong cà rốt thì chuyển hóa khá chậm. Ngoài ra, nó còn cung cấp beta-carotene để giảm nguy cơ bệnh tiểu đườngkiểm soát lượng đường huyết.

đường trong cà rốt thì chuyển hóa khá chậm

Hành tây

Các nghiên cứu cho thấy, hành tây có thể dự phòng việc tăng lượng đường trong máu. Trên lâm sàng, những bệnh nhân được uống dịch ép hành tây đã giảm đường máu đáng kể. Bệnh nhân cần uống dịch ép hành tây, mỗi buổi sáng một thìa canh, uống liền trong 1-2 tháng sẽ có hiệu quả.

hành tây có thể dự phòng việc tăng lượng đường trong máu

Mướp đắng  

Trong mướp đắng có chứa nhiều chất như: charantin, glycosid steroid, có tác dụng hạ đường máu. Ngoài ra mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do trong cơ thể – nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường.

Mướp đắng tác dụng hạ đường máu

Trên đây là Thực phẩm dành cho người tiểu đường được bác sĩ khuyên dùng mà cronfy gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc cần giải đáp bạn hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

 [/tintuc]

Đăng bởi Cronfy - 15/11/2021
Thực phẩm dành cho người tiểu đường được bác sĩ khuyên dùng

Cronfy

Mình là Minh Anh. Người phụ trách biên tập các bài viết trên Cronfy. Cronfy là trang chuyên review sản phẩm Mẹ và bé, Sức khỏe và Làm đẹp. Cảm ơn bạn đã ghé thăm.