[tintuc]

Giảm cân, lợi sữa là những công dụng tuyệt vời của các loại ngũ cốc mang lại. Tuy nhiên, để sử dụng ngũ cốc một cách hiệu quả chúng ta cần phải chế biến đúng cách.

Mục lục {tocify} $title = {Mục lục}

Cách làm bột ngũ cốc giảm cân, lợi sữa đơn giản tại nhà

Bột ngũ cốc giảm cân 

Bột ngũ cốc được đánh giá là một loại thức ăn có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Để chế biến một món bột ngũ cốc giảm cân thơm ngon bạn có thể làm theo cách sau đây.

Bột ngũ cốc giảm cân

Nguyên liệu: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành (đậu tương), đậu đen, vừng đen, gạo lứt tẻ. 

Cách làm: Đem từng loại đậu ra rửa sạch, ít nhất 2-3 lần. Để ráo nước. Sau đó, rang riêng từng loại đậu. Đậu và gạo lứt rang đến khi chuyển màu, tách được vỏ và có mùi thơm là đã chín.Vừng đen thì rang đến lúc có mùi thơm và kêu lách tách. 

Rang xong, ủ đậu với giấy rồi quấn vải xung quanh. Để nguội, xay nhuyễn rồi cho vào hũ sạch. Chúng ta đã có một món bột ngũ cốc giảm cân thơm ngon.

Bột ngũ cốc lợi sữa 

Nhiều bà mẹ sau khi sinh không đủ sữa cho con bú. Khi đó, có thể sử dụng món bột ngũ cốc lợi sữa sau đây.

Bột ngũ cốc lợi sữa

Nguyên liệu: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu tương, đậu trắng, vừng đen, hạt sen, gạo lứt tẻ, gạo nếp cái hoa vàng, hạt bo bo. 

Tham khảoThủ dâm đúng cách

Cách làm: Các loại đậu và vừng đen làm giống như bột ngũ cốc giảm cân. Hạt sen rửa sạch, phơi khô sau đó rang đến lúc chuyển màu vàng, có mùi thơm. Gạo lứt tẻ và gạo nếp ngâm khoảng 20 phút, để ráo rồi rang vàng. Hạt bo bo cũng làm giống như hạt sen. 

Sau khi rang chín, để nguội rồi cho vào máy xay nghiền mịn. Cho vào hũ để dùng dần.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về cách làm bột ngũ cốc giảm cân, lợi sữa đơn giản tại nhà trên nhé!

[/tintuc]

Đăng bởi Cronfy - 30/12/2021
Cách làm bột ngũ cốc giảm cân, lợi sữa đơn giản tại nhà

Cronfy

Mình là Minh Anh. Người phụ trách biên tập các bài viết trên Cronfy. Cronfy là trang chuyên review sản phẩm Mẹ và bé, Sức khỏe và Làm đẹp. Cảm ơn bạn đã ghé thăm.